สาหร่ายทะเลที่ดองต้มกับโชยุ

2.สาหร่ายทะเลที่ดองต้มกับโชยุ 




ส่วนผสม

  1. น้ำซุป 300 กรัม
  2. โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
  3. ผงดาชิ นิดหน่อย
  4. สาเก เล็กน้อย
  5. สาหร่ายคอมบุ 20 กรัม

ขั้นตอน

  1. ใส่น้ำต้มให้เดือด ใส่ผงดาชิลงไปตามด้วยโชยุ


  2. เติมสาเกเพื่อเพิ่มความหอม รอเดือดปิดไฟ


  3. จากนั้นใส่สาหร่ายคอมบุสดลงในถ้วย แล้วเติมน้ำซุปที่เคียวลงไป


  4. สาเกจะมีรสหวาน ผงดาชิ เหมือนกับผงชูรสบ้านเรา แต่ทำจากปลา
กลับ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้