สาหร่ายทะเลที่ดองต้มกับโชยุ
2.สาหร่ายทะเลที่ดองต้มกับโชยุ
กลับ
ส่วนผสม
- น้ำซุป 300 กรัม
- โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงดาชิ นิดหน่อย
- สาเก เล็กน้อย
- สาหร่ายคอมบุ 20 กรัม
ขั้นตอน
- ใส่น้ำต้มให้เดือด ใส่ผงดาชิลงไปตามด้วยโชยุ
- เติมสาเกเพื่อเพิ่มความหอม รอเดือดปิดไฟ
- จากนั้นใส่สาหร่ายคอมบุสดลงในถ้วย แล้วเติมน้ำซุปที่เคียวลงไป
- สาเกจะมีรสหวาน ผงดาชิ เหมือนกับผงชูรสบ้านเรา แต่ทำจากปลา
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น